Cháo rắn mối thơm, ngon ngọt, ăn mà mà không bao giờ quên


Đặc sản Miền Tây

Thịt rắn mối trắng, thơm và ngon không thua gì thịt gà, có thể làm nhiều món khác nhau: nướng than, chiên giòn, cà-ri, xào sả ớt, xé phay trộn rau răm, dồi rắn mối, làm chả… Đặc biệt món cháo rắn mối vừa ngon lại vừa bổ, dành cho trẻ con bị còm, suy dinh dưỡng hay

Món cháo rắn mối thơm, ngon ngọt, ăn không bao giờ quên

Món cháo rắn mối thơm, ngon ngọt, ăn không bao giờ quên - Đặc sản Miền Tây

người già mới đau dậy.

(TNTS) Rắn mối thuộc họ bò sát, thân hình gần giống như con tắc kè hay con dông thường sống quanh trong vườn nhà, dưới các lùm cây, bụi rậm vùng quê. Thức ăn của chúng là những con côn trùng như muỗi, kiến, ong, ruồi… nhưng ngon nhất là những con rắn mối sống ở các hốc cây mục, rỗng.

Món cháo rắn mối thơm, ngon ngọt, ăn không bao giờ quên

Món cháo rắn mối thơm, ngon ngọt, ăn không bao giờ quên - Đặc sản Miền Tây

Rắn mối rất dạn, lại ham mồi. Chúng xuất hiện nhiều nhất vào những hôm trời nắng, lúc gần trưa. Người ta thường bắt nó bằng cách lấy cây đập hoặc câu. Câu rắn mối cũng rất thú vị và hấp dẫn, chỉ cần dùng loại mồi câu cá rô như xơ mít, bông bí…

Dân gian gọi vui câu rắn mối là câu cá rô cây vì chúng rất dễ mắc mồi. Chỉ cần thả mồi đung đưa trước mặt chúng, lập tức chúng sẽ chạy tới nuốt lấy, khi miệng rắn vừa dính lưỡi câu thì giật lên một cái là xong.

Còn đập rắn mối lại càng đơn giản. Người có tài ném chỉ cần dùng cục gạch ném trúng là được. Hai, ba người xúm lại, chỉ một buổi trưa ngắn đi dạo quanh trong vườn nhà là kiếm được độ chục con, đủ bữa.

Thịt rắn mối trắng, thơm và ngon không thua gì thịt gà, có thể làm nhiều món khác nhau: nướng than, chiên giòn, cà-ri, xào sả ớt, xé phay trộn rau răm, dồi rắn mối, làm chả… Đặc biệt món cháo rắn mối vừa ngon lại vừa bổ, dành cho trẻ con bị còm, suy dinh dưỡng hay người già mới đau dậy.

Rắn mối bắt về dìm xuống nước hoặc đập chết, sau đó cho vào đống rơm thui sơ qua lửa, lấy ra cạo tro, phủi vảy, mổ bỏ hết phần ruột, giữ lại lá gan và lớp mỡ úp bao quanh thành bụng.

Phan Thị Thanh Ly

Advertisements

One response to “Cháo rắn mối thơm, ngon ngọt, ăn mà mà không bao giờ quên

  1. Ăn là ghiền! Ai chưa ăn Cháo Rắn Mối là chết cả nửa đời người.
    Ai không có cơ hội ăn Cháo Rắn Mối về trang trại Rắn Mối của Bửu, mình thết cho 1 bữa nhưng nhớ trả tiền Rắn Mối nha :)) Thịt Rắn Mối mắc quá khao không nổi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s